100

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૧૦૦ - તારણસાધક વધસ્તંભ

૧૦૦ - તારણસાધક વધસ્તંભ
અરે ! આ સ્તંભની પાસે, મસીહનાં આ વગોણાં શાં?
નર્યો ધિક્કાર ને નિંદા ! અરિનાં ક્રૂર મે'ણાં શાં?
અરિના ક્રૂર ઠઠ્ઠાની, સખત વરસી રહી ઝડીઓ  !
જીવનના નાથને થંભે, ખીલાની વજ્ર સમ કડીઓ !
"બચાવ્યા અન્યને એણે," અરિનું એ કથન સાચું !
છતાં નિજને બચાવ્યો ના, ખરે ! એ પણ તદ્દન સાચું !
બચાવ્યો હોત પોતાને, પ્રભુએ થંભ વિદારી !
બચી ના હોત આ દુનિયા, નરકના દંડથી ભારી !
થયો ના હોત જો દુ:ખી, દરદનો ભોમિયો ત્રાતા !
દરદ ને દુ:ખ દુનિયાનાં, કહો, શી રીતથી જાતાં?
લીધું મૃત્યુ વધાવીને ! જીવન-અમૃત વહાવીને !
ઊઠયો છે ઘોરથી ત્રાતા, અરિ સહુને નમાવીને !

Phonetic English

100 - Taaransaadhak Vadhastambh
1 Are ! Aa stambhni paase, masihanaa aa vagonaa shaa?
Naryo dhikkaar ne nindaa ! Arinaa krrur me'naa shaa?
2 Arinaa krrur thaththaani, sakhat varasi rahi jhadio  !
Jeevananaa naathane thambhe, khilaani vajra sam kadio !
3 "Bachaavyaa anyane aene," Arinu ae kathan saachu !
Chataa nijane bachaavyo naa, khare ! Ae pan taddana saachu !
4 Bachaavyo hot potaane, prabhuae thambh vidaari !
Bachi naa hot aa duniyaa, narakanaa dandathi bhaari !
5 Thayo naa hot jo dukhi, daradano bhomiyo traataa !
Darad ne dukh duniyaanaa, kaho, shi ritathi jaataa?
6 Lidhu mrutyu vadhaavine ! Jeevan-amrut vahaavine !
Uthyo che ghorathi traataa, ari sahune namaavine !

Image


Media - Gazal

Media - Composition By : Ms. Tejal ManuBhai Rathod , Sung By : Mr. Robin Manubhai Rathod , Raag : Yaman

Chords

  F#                      C#       F#
૧ અરે ! આ સ્તંભની પાસે, મસીહનાં આ વગોણાં શાં?
  F#                    C#     F#
  નર્યો ધિક્કાર ને નિંદા ! અરિનાં ક્રૂર મે'ણાં શાં?
  F#   D#m           C#     F#
૨ અરિના ક્રૂર ઠઠ્ઠાની, સખત વરસી રહી ઝડીઓ  !
  F#                  C#       F#
  જીવનના નાથને થંભે, ખીલાની વજ્ર સમ કડીઓ !