31
૩૧ - જીવને બોધ
ઝૂલણા વૃત્ત | |
કર્તા : | વહાલજી બેચરભાઈ |
૧ | ઊઠને, ઊઠને, જાગને, જીવ તું થાય છે પ્રૌઢ જો આજ સારો; |
રાતના પો'રમાં, ઘોર અંધારમાં, કેમ તો જીવિયો જીવ તારો?ઉઠને. | |
૨ | જ્યારથી તું તણી આંખ તો નિંદામાં મીચતાં ઊંઘતો સોડ તાણી; |
તે સમે કોણ સંભાળતો'તો તને, એ જ તું ધારને દ્યાન આણી.ઊઠને. | |
૩ | કૈંક તો આજથી રાતમાં મોતના ખાટમાં દુ:ખના માર ખાતો; |
"રે, મારું છું," કહી શ્વાસ કાઢે ઘણો, ભોગવે વેદનાપ્રણ જાતાં.ઊઠને. | |
૪ | એમ તો કૈંકના જીવ જાતા ઘાણા, તોય તું જીવતો આજ તોજ; |
એમ તું ધાર તો દેવને માનજે, તે જ રાખશે જીવ સાજો.ઊઠને. | |
૫ | પાપથી ઊંઘથી, દુ:ખથી મારથી દેવ સંભાળશે ભાવ આણી; |
દેવ તો તારશે પ્રેમના ભાવથી, જો તમો માનશો દેવવાણી.ઊઠને. |
Phonetic English
Jhulana Vrutt | |
Kartaa : | Vahalaji Becharbhai |
1 | Uthane, uthane, jaagne, jeev tu thaay che praudh jo aaj saaro; |
Raatna po'rama, ghor andhaarma, kem to jiviyo jeev taaro? Udone. | |
2 | Jyaarathi tu tani aankh to nindaama michata uunghato sod taani; |
Te same kon sanbhaadto'to tane, aej tu dhaarne dhyaan aani.Udone. | |
3 | Kaik to aajthi raatma motana khaatama dukhna maar khaato; |
"Re, maaru chu," kahi shwaas kaadhe ghano, bhogave vedanapran jaata.Udone. | |
4 | Aem to kaikana jeev jaata ghaana, toy tu jeevto aaj toj; |
Aem tu dhaar to devne maanje, tej raakhshe jeev saajo.Udone. | |
5 | Paapathi uunghathi, dukhthi maarthi dev sanbhaadshe bhaav aani; |
Dev to taarshe premna bhaavathi, jo tamo maanasho devavaani.Udone. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Shiv Rajni
[[:]]