281

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search

૨૮૧ - પાપનો પશ્વાત્તાપ અને ક્ષમા

૨૮૧ - પાપનો પશ્વાત્તાપ અને ક્ષમા
ભૈરવી
(ગીતશાસ્ત્ર ૫૧)
" એક જ દે ચિનગારી મહાનલ...." એ રાગ.
કર્તા: એમ. વી. મેકવાન.
ટેક: પાપો ભૂંસી નાખો, પ્રભુ, મુજ પાપો ભૂંસી નાખો.
કાજળ-કાળાં પાપથી હ્રદયે, ડાઘ પડયા છે લાખો !
રાખી પુષ્કળ રહેમ તમારી, ડાઘ વિદારી નાખો... પ્રભુ
અપરાધો મુજ છે તમ સામે, એ સહુ ઘોઈ નાખો,
દિવ્ય, અગમ્ય તમારી કૃપાથી, શુદ્ધ કરો મને આખો..... પ્રભુ.
પાપી ગર્ભમાં જન્મ લીધો મેં, પાપે પડધો છું ઝાંખો !
સ્વર્ગીય સ્નાન કરાવી મુજને, હિમથી ઊજળો રાખો !..... પ્રભુ.
છે મુજ હાલત પાપથી ભંગિત, તેને સુધારી નાખો,
તારણનો સંદેશ સુણાવી, હર્ષાનંદમાં રાખો.... પ્રભુ.
શુદ્ધ હ્રદય આપો પ્રભુ, મુજમાં આત્મા નવો, દઢ નાખો,
દિવ્ય, પવિત્ર આત્મા તમારો, મુજથી ન પાછો રખો..... પ્રભુ.
હર્ષ પ્રભુ, દો તમ તારણનો, આત્માને આશ્રયે રાખો,
તો શીખવું હું માર્ગ તમારા, પાપીની ઊઘડે આંખો.... પ્રભુ.
પ્રભુ પ્રસન્ન ના યજ્ઞથી થાયે, રાંક હ્રદય તમે ચાખો,
સ્તુતિ તમારી કરવા કાજે, હોઠ ખોલી મુજ નાખો.... પ્રભુ.
સિયોન કેરા કોટ સમારી, સંભાળ તેની રાખો,
ત્યારે કરશે સહુ શુભ અર્પણ, સંત તમારા લાખો !...... પ્રભુ.


Phonetic English

281 - Paapano Pashyaattaapa Ane Kshamaa
Bhairavi
(Gitashaastra 51)
"Aeka ja de chinagaari mahaanala...." Ae raaga.
Kartaa: M. V. Mekawan.
Tek: Paapo bhoosi naakho, prabhu, muja paapo bhoosi naakho.
1 Kaajada-kaadaa paapathi hridaye, daagha padayaa che laakho !
Raakhi pushkada rahema tamaari, daagha vidaari naakho... Prabhu
2 Aparaadho muja che tama saame, ae sahu ghoi naakho,
Divya, agamya tamaari krupaathi, shuddha karo mane aakho..... Prabhu.
3 Paapi garbhamaa janma lidho mein, paape padadho choo zaakho !
Swargiya snaan karaavi mujane, himathi uujado raakho !..... Prabhu.
4 Che muja haalata paapathi bhangita, tene sudhaari naakho,
Taaranano samdesha sunaavi, harshaanandamaa raakho.... Prabhu.
5 Shuddha hridaya aapo prabhu, mujamaa aatmaa navo, dadha naakho,
Divya, pavitra aatmaa tamaaro, mujathi na paacho rakho..... Prabhu.
6 Harsh prabhu, do tama taaranano, aatmaane aashraye raakho,
To shikhavu hoon maarg tamaaraa, paapini uughade aankho.... Prabhu.
7 Prabhu prasanna naa yagyathi thaaye, raaka hridaya tame chaakho,
Stuti tamaari karavaa kaaje, hotha kholi muja naakho.... Prabhu.
8 Siyona keraa kota samaari, sambhaada teni raakho,
Tyaare karashe sahu shubha arpan, samta tamaaraa laakho !...... Prabhu.