99

Revision as of 20:36, 27 September 2016 by Upworkuser (talk | contribs) (→‎Phonetic English)
(diff) ← Older revision | Latest revision (diff) | Newer revision → (diff)

૯૯ - ઊંચકી ચલાવ્યો

૯૯ - ઊંચકી ચલાવ્યો
(રાગ : દીવડો બુઝાયો આજે)
કર્તા : એન. જે. જયેશ
ટેક : ઊંચકી ચલાવ્યો, કોને ઊંચકી ચલાવ્યો ! શૂળીએ રે રે કોને ચડાવ્યો !
કોને જડાવ્યો, થંભે કોને જડાવ્યો ! શૂળીએ રે રે કોને ચડાવ્યો !
ખુદ હતો એ પ્રેમ સ્વરૂપા, રહેમ રહી હ્રદયે શું અનુપા,
એને, શું એને શિરે કંટક તાજ ચડાવ્યો !- શૂળીએ.
"માફ કરો, હે બંધવ પ્યારો, એક નહિ પણ વાર હજારો,"
શીખવનારો એવું, તેને ચાબુકથી ફટકાર્યો - શૂળીએ.
જેના હાથ કરે સૌ સાજા, પાય દયાનાં કામો જાતા,
ખીલા હાથ પગોએ ઠોકી, ઠોકી જકડી માર્યો - શૂળીએ.
જેના મુખડે હાસ્ય ફરકતું, સ્નેહ, દયા જે નયનો રતું,
એ મુખ ઉપર થૂંકી થૂંકી દિવ્ય પ્ર્ભુ તુચ્છકાર્યો - શૂળીએ.
"કોઈ ગાલ તમાચો મારે, ધરવો બીજો ગાલ તમારે,"
થપડ જોર મારી એને કહેતો કાંઈ અટકાવ્યો - શૂળીએ.
હાથપગેથી લોહી ટપકતું, પાણી પાણી મુખ તલસતું,
"ઓ પ્રભુ, માફ કરો આ સૌને" છેલ્લી પ્રાર્થ ઉચ્ચાર્યો - શૂળીએ.
મોત સહ્યું નીચ થંભ તણું તેં, કારણ પાપ અનેક કર્યાં મેં;
જીવન તવ ચરણે અરપીને, દાસ સદા રહું તારો - શૂળીએ.

Phonetic English

99 - Unchaki Chalaavyo
(Raag : Divado Buzaayo Aaje)
Kartaa : N. J. Jayesh
Tek : Unchaki chalaavyo, kone Unchaki chalaavyo ! Shuliae re re kone chadaavyo !
Kone jadaavyo, thambhe kone jadaavyo ! Shuliae re re kone chadaavyo !
1 Khuda hato ae prem swarupaa, rahem rahi hrudaye shu anupaa,
Aene, shu aene shire kantak taaj chadaavyo !- Shuliae.
2 "Maaf karo, he bandhav pyaaro, ek nahi pan vaar hajaaro,"
Sheekavanaaro aevu, tene chaabukathi fatakaaryo - Shuliae.
3 Jenaa haath kare sau saajaa, paay dayaanaa kaamo jaat,
Khilaa haath pagoae thoki, thoki jakadi maaryo - Shuliae.
4 Jenaa mukhade haasya faraktu, sneh, dayaa je nayano ratu,
Ae mukh upar thuki thuki divy prabhu tuchchhakaaryo - Shuliae.
5 "Koi gaal tamaacho maare, dharavo bijo gaal tamaare,"
Thapad jore maari ene kaheto kai atakaavyo - Shuliae.
6 Haathpagethi lohi tapakatu, paani paani mukh talasatu,
"O prabhu, maaf karo aa saune" Chelli praartha uchchaaryo - Shuliae.
7 Mot sahyu nich thambh tanu te, kaaran paap anek karyaa me;
Jeevan tav charane arapine, daas sadaa rahu taaro - Shuliae.

Image

 


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bairagi