29
૨૯ – સવારનું ગીત
ટેક : | દેવ દાતારને સ્તોત્રથી માનજો, લોક ભૂચક્રના સર્વ વાસી. |
૧ | હેત રાખી ઘણું ચેતજે, જીવ, તું, જાગતાં ઊઠજે સૂર્ય સાથે; |
કામની શરતમાં દોડવા માંડજે, સુસ્તીને ત્યાગજે વાતે.દેવ. | |
૨ | ઈશનાં કીર્તનો ગુંજ્જે ભોરમાં, ભકિતથી જાગજે એ જ વેળા; |
ધર્મની વાતને ઝાલ દઢતા થકી, દુષ્ટની વાતને માર ઠેલા.દેવ. | |
૩ | ઈશ્વરે રાતમાં પૂર્ણ સંભારતાં, જીવ કીધો ઘણો આજ તાજો; |
એમ તો મોતની ઊંઘથી જાગતાં અમર ઉઠાડશે જીવ સાજો.દેવ. | |
૪ | જાગતાં પ્રાર્થના, હે યહોવા, કરું, બૂમ સુણી મને અર્થ આપો; |
તાપથી ભોરનો ઓસ જેવો બળે, તેમ મારાં બળે સર્વ પાપો.દેવ. |
Phonetic English
Tek : | Dev daataarne stotrathi maanjo, lok bhoochakrana sarv vaasi. |
1 | Het raakhi ghanu chetaje, jeev, tu, jaagata uthaje surya saathe; |
Kaamani sharatama dodava madaje, sustine tyaagaje vaate.Dev. | |
2 | Ishana kirtno gunjje bhorama, bhaktithi jaagaje aej vela; |
Dharmani vaatane jhaal dadhata thaki, dushtni vaatne maar thela. Dev. | |
3 | Ishware raatma purn sambhaarata, jeev kidho ghano aaj taajo; |
Aem to mautani uunghathi jaagata amar uthadashe jeev saajo. Dev. | |
4 | Jaagata praarthana, he yahova, karu, boom suni mane arth aapo; |
Taapthi bhorno os jevo bale, tem maara bale sarv paapo. Dev. |
Image
Hymn Tune : Morning Hymn
Media - Hymn Tune : Morning Hymn
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman