235: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
No edit summary |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
Line 16: | Line 16: | ||
|- | |- | ||
|૧ | |૧ | ||
|કાં | |કાં ઘર મૂકી તો હમણાં તમ દૂર ફરો છો? | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 46: | Line 46: | ||
|- | |- | ||
|૬ | |૬ | ||
|મોત થયે નહિ માફ, ન પછી ફરવાનું; | |મોત થયે નહિ માફ પછી, ન પછી ફરવાનું; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|આ | |આ જગના દિન અલ્પ ઘણા, એમાં તરવાનું. ઘેર. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 11:38, 27 December 2016
૨૩૫ - ઘેર વળો ભટકેલા !
વિક્રાંત | |
કર્તા: | જે. વી. એસ. ટેલર |
ટેક: | ઘેર વળો, રે, ઘેર વળો, સહુ જે ભટકેલા; |
ઘેર વળો, તમ જે જગમાં, ખાધાં દુ:ખ, ઠેલા. | |
૧ | કાં ઘર મૂકી તો હમણાં તમ દૂર ફરો છો? |
દોષ તણું જ્યમ દુ:ખ વધે ત્યમ કાજ કરો છો ? ઘેર. | |
૨ | ઈસુ તો તેડયાં જ કરે બહુ પ્રેમ કરીને; |
મોત સહ્યું નિજ પ્રેમ થકી વધસ્તંભ ધરીને. ઘેર. | |
૩ | આત્માનો અવાજ ખરે સામથ્ર્ય ભરેલો; |
પ્રેમ થકી તે બોધ કરે, હમણાં ફર વહેલો. ઘેર. | |
૪ | મંડળી તે પણ 'આવ' કહી બહુ આશ જણાવે; |
ચાહના બહુ દેખાડી તને તુજ ભાવ મનાવે. ઘેર. | |
૫ | જ્ઞાન કહે, તમ સર્વ જણો, તજ્જો મન ઘેલું; |
વાર વિલંભ કરે મરશો, લો સત્ય કહેલું. ઘેર. | |
૬ | મોત થયે નહિ માફ પછી, ન પછી ફરવાનું; |
આ જગના દિન અલ્પ ઘણા, એમાં તરવાનું. ઘેર. |
Phonetic English
Vikrant | |
Karta: | J. V. S. Tailor |
Tek: | Gher valo, re, gher valo, sahu je bhatakela; |
Gher valo, tam je jagamaan, khaadhaan dukh, thela. | |
1 | Kaan dhar mooki to hamanaan tam door pharo chho? |
Dosh tanun jyam dukh vadhe tyam kaaj karo chho ? Gher. | |
2 | Isu to tedayaan ja kare bahu prem kareene; |
Mot sahyun nij prem thaki vadhastambh dhareene. Gher. | |
3 | Aatmaano avaaj khare saamathrya bharelo; |
Prem thaki te bodh kare, hamanaan phar vahelo. Gher. | |
4 | Mandali te pan 'aav' kahi bahu aash janaave; |
Chaahana bahu dekhaadi tane tuj bhaav manaave. Gher. | |
5 | Gyaan kahe, tam sarv jano, tajjo man ghelun; |
Vaar vilambh kare marasho, lo satya kahelun. Gher. | |
6 | Mot thaye nahi maaph, n pachhi pharavaanun; |
Aa jagatana din alp ghana, emaan taravaanun. Gher. |
Image
Media - Vikrant Chhand
Media - Sung By C.Vanveer
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod