230: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 46: Line 46:
|-
|-
|૩
|૩
|તેની મહા પીડા ધારી જગર નિંદાથી જોય,
|તેની મહા પીડા ધારી જગત નિંદાથી જોય,
|-
|-
|
|
|ફૂટો તેમાં હોય ભારે, દુર્મતથી દુ:ખી હોય;
|ફૂટો તેમાં હોય ભારી, દુર્મતથી દુ:ખી હોય;
|-
|-
|
|
Line 55: Line 55:
|-
|-
|
|
|સુદનની રાત્રી ભારે વીત્યે ખુશી ઘણી.
|રુદનની રાત્રી ભારે વીત્યે ખુશી ઘણી.
|-
|-
|૪
|૪
Line 81: Line 81:
|તે નમ્ર જનો જેવા થઈ રહીએ તારી પાસ.
|તે નમ્ર જનો જેવા થઈ રહીએ તારી પાસ.
|}
|}


== Phonetic English ==  
== Phonetic English ==  

Revision as of 11:44, 25 December 2016

૨૩૦ - મંડળીનો પાયો

૨૩૦ - મંડળીનો પાયો
૭, ૬ સ્વરો
"The Church’s one foundation"
Tune: Aurelia
કર્તા: શેમ્યુલ જે. સ્ટોન,
૧૮૩૯-૧૯૦૦
અનુ.: કા. મા. રત્નગ્રાહી
મંડળીનો પાયો એક જ, તે પ્રભુ ઈસુ ધાર,
ઉપજાવી નવી છેક જ વચન ને પાણી દ્વાર;
સ્વર્ગેથી કન્યા લેવા તે આવ્યો નીચે જાણ,
ને તેને જીવન દેવા પોતાનો આપ્યો પ્રાણ.
સહું દેશોથી તે લીધી તોપણ તે એક જ ખાસ,
એક જ ઈશ્વરનો વિધિ પાળી રાખે વિશ્વાસ;
એક નામની સ્તુતિ ગાઈ એક કરે શુદ્ધાહાર,
ને કૃપાથી છવાઈ ચાલે એક આશા દ્વાર.
તેની મહા પીડા ધારી જગત નિંદાથી જોય,
ફૂટો તેમાં હોય ભારી, દુર્મતથી દુ:ખી હોય;
પણ સંતો તો પોકારે: "ક્યાં સુધી, હે ધણી?"
રુદનની રાત્રી ભારે વીત્યે ખુશી ઘણી.
માટે લડાઈ કરે ને વેઠે દુ:ખો હાલ,
શાંતિની આશા ધરે કે મળે તે સહુ કાળ;
ગૌરવને દેખી ત્યારે તૃપ્તિ થઈ જશે,
ને જયવંત મંડળી ભારે શાંતિવાળી થશે.
ભૂએ તે સંબંધ રાખે ત્રિએક પ્રભુ સંઘાત,
ને ગુહ્ય સંગત દાખે વિશ્રામ પામેલા સાથ;
હા, શુદ્ધ ને સુખી કેવા ! હે પ્રભુ, દે તે વાસ,
તે નમ્ર જનો જેવા થઈ રહીએ તારી પાસ.

Phonetic English

230 - Mandaleeno Paayo
7, 6 Svaro
"The Church’s one foundation"
Tune: Aurelia
Karta: Samuel J. Stone,
1839-1900
Anu.: K. M. Ratnagrahi
1 Mandaleeno paayo ek ja, te prabhu Isu dhaar,
Upajaavi navi chhek ja vachan ne paani dvaar;
Svargethi kanya leva te aavyo neeche jaan,
Ne tene jeevan deva potaano aapyo praan.
2 Sahun deshothi te leedhi topan te ek ja khaas,
Ek ja Ishvarano vidhi paali raakhe vishvaas;
Ek naamani stuti gaai ek kare shuddhaahaar,
Ne krapaathi chhavaai chaale ek aasha dvaar.
3 Teni maha peeda dhaari jagar nindaathi joy,
Phooto temaan hoy bhaare, durmatathi dukhi hoy;
Pan santo to pokaare: "Kyaan sudhi, he dhani?"
Sudanani raatri bhaare veetye khushi ghani.
4 Maate ladaai kare ne vethe dukho haal,
Shaantini aasha dhare ke male te sahu kaal;
Gauravane dekhi tyaare trapti thai jashe,
Ne jayavant mandali bhaare shaantivaali thashe.
5 Bhooye te sambandh raakhe triek prabhu sanghaat,
Ne guhya sangat daakhe vishraam paamela saath;
Ha, shuddh ne sukhi keva ! He prabhu, de te vaas,
Te namra jano jeva thai raheeye taari paas.

Image

Media - Hymn Tune : Aurelia