226: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Upworkuser2 (talk | contribs) |
|||
Line 43: | Line 43: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|જીવન તણું સુકાન એ | |જીવન તણું સુકાન એ આગાહી દે ભય સ્થાનની, | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની. | |સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 11:15, 25 December 2016
૨૨૬ - દીવારૂપ વચન
હરિગીત છંદ | |
(ગીતશાસ્ત્ર ૧૧૯-૧૦૫) | |
કર્તા: | સુરેન્દ્ર આસ્થાવાદી |
૧ | વચનો પ્રભુનાં શાસ્ત્રમાં જે જે લખેલાં છે બધાં; |
પૂરાં થયાં છે ને થવાનાં, ના થશે મિથ્યા કદા. | |
આશાભર્યા દિલના ઉમળકા એ જ વચનોથી ફળે; | |
બેચેન દિલડાંની બીમારી એ જ વચનોથી ટલે. | |
૨ | અંધારપંથે દીવડી એ જ્યોતથી ઝગમગ થતી; |
કાળાશ કે તિમિરનું ત્યાં અલ્પબિંદુયે નથી; | |
મુજ ચરણ કાજે સર્વદા ઝગતાં રહી જ્યોતિ ધરે; | |
શુભ વચન દૈવી સર્વથા જલતાં રહી ચોકી કરે. | |
૩ | જે જે સ્થળે છે એ વચન ત્યાં ત્યાં કનિષ્ઠો ના રહે; |
જે જે હ્રદયમાં એ વચન ત્યાં ત્યાં અનિષ્ટો ના રહે. | |
જીવન તણું સુકાન એ આગાહી દે ભય સ્થાનની, | |
સ્વર્ગી કનાને દોરીને શાંતિ આપે પ્રભુ-ધામની. |
Phonetic English
Harigeet Chhand | |
(Geetashaastra 119-105) | |
Karta: | Surendra Asthavadi |
1 | Vachano prabhunaan shaastramaan je je lakhelaan chhe badhaan; |
Pooraan thayaan chhe ne thavaanaan, na thashe mithya kada. | |
Aashaabharya dilana umalaka e ja vachanothi phale; | |
Bechen diladaanni beemaari e ja vachanothi tale. | |
2 | Andhaarapanthe deevadi e jyotathi jhagamaga thati; |
Kaalaash ke timiranun tyaan alpabinduye nathi; | |
Muj charan kaaje sarvada jhagataan rahi jyoti dhare; | |
Shubh vachan daivi sarvatha jalataan rahi choki kare. | |
3 | Je je sthale chhe e vachan tyaan tyaan kanishtho na rahe; |
Je je hradayamaan e vachan tyaan tyaan anishto na rahe. | |
Jeevan tanun sukaan e aagaahe de bhay sthaanani, | |
Svargi kanaane doreene shaanti aape prabhu-dhaamani. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Piloo
Media - Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Mishra , Sung By : C.Vanveer