254: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
Line 16: Line 16:
|-
|-
|૧
|૧
|પાપ પ્રવેશ થવાની માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ;
|પાપ પ્રવેશ થવાથી માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ;
|-
|-
|
|

Revision as of 20:40, 28 December 2016

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા

૨૫૪ - પાપરૂપી કાંટા
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ
ટેક: પાપતણા જે કાંટા મનમાં, કાઢે ઈસુ નાથ;
સુખ શાંતિનાં વચનો વાવે, શુભ ફળ આવે હાથ.
પાપ પ્રવેશ થવાથી માનવ દુ:ખમાં છે ડૂબેલ;
પાપ તણાં બી કડવાં મનમાં સહુમાં છે ઊગેલ. પાપ.
સઘળાં માનવ જે જગમાં છે, પાપ થકી ભરપૂર;
ઈસુ વિના પાપને કાઢે ક્યાં છે એવો શૂર ? પાપ.
પાપી જગમાં ઈસુ આવ્યો કરવાને ઉદ્ધાર;
બહુ બહુ દુ:ખો વેઠયાં તેણે જીવ્યો જગ મોઝાર. પાપ.
કંટક મુગટ માથે લીધો, સોટાનો બહુ માર;
પાપીનો બદલો થઈ તેને કીધો છે ઉદ્ધાર. પાપ.
થંભે તેને જકડી દીધો ચોરોની સંઘાત;
કચડાયો, વીંધાયો ત્રાતા, કેવો પેમી નાથ ! પાપ.
બાળક, વૃદ્ધ, જુવાન બધાંનો ઈસુથી ઉદ્ધાર;
પાપ તણો પસ્તાવો કરતાં આવો, નર ને નાર. પાપ.
સ્વર્ગી લોકો જેવા થઈશું વૃખ મેંદા, દેવદાર;
મહિમામાં આનંદ કરીને બોલીશું જયકાર. પાપ.

Phonetic English

254 - Paaparoopi Kaanta
Karta: Thomabhai Pathabhai
Tek: Paapatahna je kaanta manma, kaadhe Isu naath;
Sukh shaantina vachano vaave, shubh phal aave haath.
1 Paap pravesh thavaathi maanav dukhama chhe doobel;
Paap tahna bi kadava manma sahuma chhe oogel. Paap.
2 Saghala maanav je jagama chhe, paap thaki bharapoor;
Isu vina paapane kaadhe kya chhe evo shoor ? Paap.
3 Paapi jagama Isu aavyo karavaane uddhaar;
Bahu bahu dukho vethaya tene jeevyo jag mojhaar. Paap.
4 Kantak mugat maathe leedho, sotaano bahu maar;
Paapeeno badalo thai tene keedho chhe uddhaar. Paap.
5 Thambhe tene jakadi deedho choroni sanghaat;
Kachadaayo, veendhaayo traata, kevo pemi naath ! Paap.
6 Baalak, vruddh, juvaan badhaanno Isuthi uddhaar;
Paap tahno pastaavo karata aavo, nar ne naar. Paap.
7 Svargi loko jeva thaeeshu vrakh menda, devadaar;
Mahimaama anand kareene boleeshu jayakaar. Paap.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Darbari