289: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Line 58: | Line 58: | ||
| | | | ||
|Kartaa: Thomabhai Pathabhai | |Kartaa: Thomabhai Pathabhai | ||
|- | |- |
Revision as of 09:45, 26 August 2013
૨૮૯ - દઢ વિશ્વાસ
તોટક | |
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |
૧ | ધન રે ધન, ખ્રિસ્ત, તને જ ભજું, તુજ નામ તણાં શુભ શસ્ત્ર સજું, |
શુભ સેવ કરું, જગ લાજ તજું, જગતારક નામ સદાય ભજું. | |
૨ | જંગ લોક તણો જ ધિક્કાર સહું, પણ તારકને વળગી જ રહું; |
ઉપહાસ કદા જગ લોક કરે, પણ તારકમાં મુજ જીવ ઠરે. | |
૩ | જગ લોક કદા મુજ ઘાત કરે, પણ હંસ સદા સ્વર આશ ધરે; |
જગમાં મુજ મિત્ર નથી જ કદા, મુજ તારક મિત્ર ખરો જ સદા. | |
૪ | જગમાં મુજ સાહ્યા કો ન હશે, પણ તારક સાહ્યા સદા જ થશે; |
મુજ પાય ધરું સત મારગમાં, જયકાર કરું જગતારકમાં. |
Phonetic English
289 - Dadha Vishwaas | |
Totak | |
Kartaa: Thomabhai Pathabhai | |
1 | Dhan re dhan, Khrist, tane ja bhaju, tujh naam tanaa shubha shastra saju, |
Shubh seva karu, jaga laaj taju, jagataaraka naama sadaaya bhaju. | |
2 | Jang lok tano ja dhikkaara sahoon, pan taarakane vadagi ja rahoon; |
Upahaas kadaa jaga lok kare, pan taarakamaa mujh jeev thare. | |
3 | Jaga lok kadaa mujh ghaata kare, pan hansa sadaa swara aasha dhare; |
Jagamaa mujh mitra nathi ja kadaa, mujh taaraka mitra kharo ja sadaa. | |
4 | Jagamaa mujh saahyaa ko na hashe, pana taaraka saahyaa sadaa ja thashe; |
Mujh paaya dharu sata maaragamaa, jayakaara karu jagataarakamaa. |