121: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
ElanceUser (talk | contribs) mNo edit summary |
|||
Line 116: | Line 116: | ||
|Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay Isu. | |Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay Isu. | ||
|} | |} | ||
==Image== | |||
[[File:Guj121.JPG|500px]] |
Revision as of 13:17, 16 December 2014
૧૨૧ - પ્રભુનું પુનરત્થાન
હરિગીત | |
કર્તા : | મહીજીભાઈ હીરાલાલ |
૧ | ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં, |
તે ડંખ કાપી મૃત્યુનો પામ્યો વિજય સહુ વાતમાં; | |
જગ ઊંઘતું પણ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, ભોરમાં તજી ઘોરને; | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય તને. | |
૨ | વાડી મહીં, ચોકી તળે, મુદ્રિત કબરે દાટિયો, |
જાણે કદી ઊઠશે નહિ, વિશાળ પથ્થર ઢાંકિયો; | |
પણ સૂર્ય શું ખાળ્યો ખળે, ઊઠયો ઈસુ ! દર્શન મધુ ! | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય બધું. | |
૩ | લેખો પ્રમાણે પાપ સારુ થંભ પર પોતે મર્યો, |
લેખો પ્રમાણે ઊઠતાં તે વિશ્વનો ત્રાતા ઠર્યો; | |
"કોહવાણ તું જોશે નહિ," એ અગમ સત્ય જ સર્વદા: | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય સદા. | |
૪ | ઉત્થાન પ્રભુનું સાંભળી ઘેલાં બધાં ભયથી ચળ્યાં, |
પણ પ્રેમભીનાં નેણથી વા'લાં બધાં પ્રભુને મળ્યાં; | |
આપણ બધા શુભ હ્રદયથી સુમિલાપ પ્રભુનો પામીશું: | |
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય ઈસુ. |
Phonetic English
Harigeet | |
Kartaa : | Mahijibhai Hiraalaal |
1 | Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa, |
Te dankh kaapi mrutyuno paamyo vijay sahu vaatamaa; | |
Jag uughatu pan khrist uuthayo, bhoramaa taji ghorane; | |
Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay tane. | |
2 | Vaadi mahi, choki tade, mudrit kabare daatiyo, |
jaane kadi uuthashe nahi, vishaad paththar dhaankiyo; | |
Pan surya shu khaadyo khade, uuthayo Isu ! Darshan madhu ! | |
Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay badhu. | |
3 | Lekho pramaane paap saaru thambh par pote maryo, |
Lekho pramaane uthataa te vishwano traataa tharyo; | |
"Kohavaan tu joshe nahi," ae agam satya aj sarvadaa: | |
Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay sadaa. | |
4 | Utthaan prabhunu saambhadi ghelaa badhaa bhayathi chadyaa, |
Pan premabhinaa nenathi vaa'laa badhaa prabhune madyaa; | |
Aapan badhaa shubh hrudaythi sumilaap prabhuno paamishu: | |
Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Haaleluyaa ! Jay jay Isu. |