289: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
(Created page with "== ૨૮૯ - દઢ વિશ્વાસ == {| |+૨૮૯ - દઢ વિશ્વાસ |- | |તોટક |- | |કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભ...") |
Upworkuser2 (talk | contribs) |
||
(9 intermediate revisions by 4 users not shown) | |||
Line 1: | Line 1: | ||
== ૨૮૯ - | == ૨૮૯ - દ્ઢ વિશ્વાસ == | ||
{| | {| | ||
|+૨૮૯ - | |+૨૮૯ - દ્ઢ વિશ્વાસ | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 22: | Line 22: | ||
|- | |- | ||
|૨ | |૨ | ||
| | |જગ લોક તણો જ ધિક્કાર સહું, પણ તારકને વળગી જ રહું; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
Line 40: | Line 40: | ||
|- | |- | ||
|૪ | |૪ | ||
|જગમાં મુજ | |જગમાં મુજ સાહ્યક કો ન હશે, પણ તારક સાહ્ય સદા જ થશે; | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|મુજ પાય ધરું સત મારગમાં, જયકાર કરું જગતારકમાં. | |મુજ પાય ધરું સત મારગમાં, જયકાર કરું જગતારકમાં. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | |||
{| | |||
|+289 - Dradh Vishwaas | |||
|- | |||
| | |||
|289 - Dradh Vishwaas | |||
|- | |||
| | |||
|Totak | |||
|- | |||
| | |||
|Karta: Thomabhai Pathabhai | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|1 | |||
|Dhan re dhan, Khrist, tane ja bhaju, tujh naam tahna shubh shastra saju, | |||
|- | |||
| | |||
|Shubh sev karu, jag laaj taju, jagataarak naam sadaay bhaju. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|2 | |||
|Jag lok tahno ja dhikkaar sahu, pahn taarakane vahdagi ja rahu; | |||
|- | |||
| | |||
|Upahaas kada jag lok kare, pahn taarakama mujh jeev thare. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|3 | |||
|Jag lok kada mujh ghaat kare, pahn hansa sada swar aash dhare; | |||
|- | |||
| | |||
|Jagama mujh mitra nathi ja kada, mujh taarak mitra kharo ja sada. | |||
|- | |||
| | |||
|- | |||
|4 | |||
|Jagama mujh saahyak ko na hashe, pahn taarak saahy sada ja thashe; | |||
|- | |||
| | |||
|Muj paay dharu sat maaragama, jayakaar karu jagataarakama. | |||
|} | |||
==Image== | |||
[[File:Guj289.JPG|500px]] | |||
==Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod == | |||
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:289 Dhan Re Dhan Khrist.mp3}}}} |
Latest revision as of 21:54, 29 December 2016
૨૮૯ - દ્ઢ વિશ્વાસ
તોટક | |
કર્તા: થોમાભાઈ પાથાભાઈ | |
૧ | ધન રે ધન, ખ્રિસ્ત, તને જ ભજું, તુજ નામ તણાં શુભ શસ્ત્ર સજું, |
શુભ સેવ કરું, જગ લાજ તજું, જગતારક નામ સદાય ભજું. | |
૨ | જગ લોક તણો જ ધિક્કાર સહું, પણ તારકને વળગી જ રહું; |
ઉપહાસ કદા જગ લોક કરે, પણ તારકમાં મુજ જીવ ઠરે. | |
૩ | જગ લોક કદા મુજ ઘાત કરે, પણ હંસ સદા સ્વર આશ ધરે; |
જગમાં મુજ મિત્ર નથી જ કદા, મુજ તારક મિત્ર ખરો જ સદા. | |
૪ | જગમાં મુજ સાહ્યક કો ન હશે, પણ તારક સાહ્ય સદા જ થશે; |
મુજ પાય ધરું સત મારગમાં, જયકાર કરું જગતારકમાં. |
Phonetic English
289 - Dradh Vishwaas | |
Totak | |
Karta: Thomabhai Pathabhai | |
1 | Dhan re dhan, Khrist, tane ja bhaju, tujh naam tahna shubh shastra saju, |
Shubh sev karu, jag laaj taju, jagataarak naam sadaay bhaju. | |
2 | Jag lok tahno ja dhikkaar sahu, pahn taarakane vahdagi ja rahu; |
Upahaas kada jag lok kare, pahn taarakama mujh jeev thare. | |
3 | Jag lok kada mujh ghaat kare, pahn hansa sada swar aash dhare; |
Jagama mujh mitra nathi ja kada, mujh taarak mitra kharo ja sada. | |
4 | Jagama mujh saahyak ko na hashe, pahn taarak saahy sada ja thashe; |
Muj paay dharu sat maaragama, jayakaar karu jagataarakama. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. Manu Bhai Rathod