287: Difference between revisions
Jump to navigation
Jump to search
Upworkuser2 (talk | contribs) |
|||
Line 22: | Line 22: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|ન થાય બીક તે થકી, ન ઉરમાં થશે નિરાશ | |ન થાય બીક તે થકી, ન ઉરમાં થશે નિરાશ. | ||
|- | |- | ||
Line 52: | Line 52: | ||
|- | |- | ||
| | | | ||
|બધાંય કામકાજમાં રહે સદા | |બધાંય કામકાજમાં રહે સદા સમીપ, બાપ. | ||
|- | |- | ||
Line 69: | Line 69: | ||
|પવિત્રતા કરાવતાં સુખી કરાવ સર્વકાળ. | |પવિત્રતા કરાવતાં સુખી કરાવ સર્વકાળ. | ||
|} | |} | ||
== Phonetic English == | == Phonetic English == |
Revision as of 18:37, 29 December 2016
૨૮૭ - પ્રભુ પિતા ઉપર ભરોસો
સુલીય છંદ | |
કર્તા: જે. વી. એસ. ટેલર. | |
૧ | પિતા તણે પરાક્રમે પ્રસંગ સર્વ છે ઠરેલ; |
રહીશ માટ જીવતો પિતા થકી સદા ધરેલ. | |
કદી વિપત્તિ જો પડે, થશે કદા અનર્થ નાશ, | |
ન થાય બીક તે થકી, ન ઉરમાં થશે નિરાશ. | |
૨ | વિનંતી નિત્ય આ કરું, ધરી સદાય નમ્ર ભાવ, |
થનાર સર્વ વાતમાં નિરાંત તું પિતા, કરાવ; | |
વિના વિલંભ શીખતાં ઠરાવના ખરા જ ભેદ, | |
સદાય સિદ્ધ હું રહું, ધરી પિતા તણો નિષેધ. | |
૩ | ફરી કરીશ પ્રાર્થના, પડી પિતા તણે સુપાય; |
વિનંતી નમ્ર ભાવની તજેલ તો કદી ન થાય; | |
દયાળુ તું પિતા, મને સુશકિત રોજ કાજ આપ, | |
બધાંય કામકાજમાં રહે સદા સમીપ, બાપ. | |
૪ | દિને દિને દયા કરી, નિભાવતાં મને ચલાવ, |
મને સદા સુધારતાં, સુભક્ત સેવના કરાવ; | |
અધર્મને દબાવતાં ખરી કરી સમસ્ત ચાલ, | |
પવિત્રતા કરાવતાં સુખી કરાવ સર્વકાળ. |
Phonetic English
Suliya Chand | |
Kartaa: J. V. S. Taylor. | |
1 | Pitaa tane paraakrame prasamga sarva che tharela; |
Rahisha maat jeevato pitaa thaki sadaa dharela. | |
Kadi vipatti jo pade, thashe kadaa anarth naash, | |
Na thaay bika te thaki, na uramaa thashe niraash.. | |
2 | Vinanti nitya aa karu, dhari sadaaya narm bhaava, |
Thanaara sarv vaatamaa niraata tu pitaa, karaav; | |
Vinaa vilambha shikhataa tharaavanaa kharaa jabhe, | |
Sadaaya siddh hoon rahoon, dhari pitaa tano nishedh. | |
3 | Fari karish praarthnaa, padi pitaa tane supaaya; |
Vinanti narm bhaavani tajela to kadi na thaay; | |
Dayaadu tu pitaa, mane sushakita roj kaaj aap, | |
Badhaay kaamakaajamaa rahe sadaa amip, baap. | |
4 | Dine dine dayaa kari, nibhaavataa mane chalaava, |
Mane sadaa sudhaarataa, subhakt sevanaa karaav; | |
Adharmane dabaavataa khari kari samast chaal, | |
Pavitrataa karaavataa sukhi karaav sarvakaad. |
Image
Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod - Sung By C.Vanveer , Raag : Malkauns