436: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
No edit summary
 
(17 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 1: Line 1:
== ૪૩૬ - લગ્નનું ગીત ==
== ૪૩૬ - લગ્નનું ગીત ==
{|-
 
 
{|
|+૪૩૬ - લગ્નનું ગીત
|-
|
|ભીમપલાસ
|ભીમપલાસ
|-
|-
|
|("આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના" એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
|("આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના" એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
|-
|-
|
|કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
|કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
 
|-
|
|-
|-
|૧
|૧
Line 20: Line 28:
|અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
|અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
|-  
|-  
|
|-
|૨
|૨
|તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
|તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
Line 31: Line 41:
|
|
|માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
|માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
 
|-
|
|-
|-
|૩
|૩
Line 44: Line 55:
|
|
|તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
|તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
|-
|
|-
|૪
|તારી ભક્તિ કરવા હર્ષભેર રિદ્ધિ, સિદ્ધિ દે સદાય,
|-
|
|તેમને જીવન ગાળવા સુપેર, હે શુદ્ધાત્મા, દેજે સહાય,
|-
|
|એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
|-
|
|એ જ છે આજની પ્રાર્થ અમારી તે સુણી કર અંગીકાર.
|}


૪ તારી ભક્તિ કરવા હર્ષભેર રિદ્ધિ, સિદ્ધિ દે સદાય,
== Phonetic English ==
 
{|
|+436 - Lagnanu Geet
|-
|
|Bhimplaas
|-
|-
|
|
|તેમને જીવન ગાળવા સુપેર, હે શુદ્ધાત્મા, દેજે સહાય,
|("Aav, he daata, sau ashish" ae rage pan gaai shakaay.)
|-
|
|Karta : M. Z. Thakor.
|-
|1
|Aav, krupadu ishwar trata, Amo par tum krupa kar,
|-
|
|He sakad shubhashish daata, Atmaoma ashish bhar.
|-
|
|Te sahu manawajatno hitarth lagnanem keedho sthapit,
|-
|
|Ame aemaa jaane shubharth tujhne stawea ghatit.
|-
|
|-
|2
|Tethi. hu dayaalu taaranar, sun amaare namra prartha,
|-
|
|Hamana je shubh lagna thanaara te par deje asherwad;
|-
|
|Aa var ne kanya paraspar aawya karwa hastamilaap,
|-
|
|Maate krupathe tha haajar ne teone ashish aap.
|-
|
|-
|3
|Khrist, te kana gaame jaine lagna depaawyu apaar,
|-
|
|Ae j reete hyaa haajar thaine aa shobhane tu vadhar,
|-
|
|Amaaraa aadi maatpita jodayaa shubh lagnamaay,
|-
|
|Tem aa stri ne purush aaje preeti thake joday.
|-
|4
|Taare bhakti karwa harshbher ridhi, sidhi de sadaay,
|-
|-
|
|
|Temane jeewan gaanwa supeer, he shuddatma, deje sahaay,
|-
|
|
એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
|Amane gher tu roj padharo thaje temano sarwaadhaar,
|-
|-
|
|
|એ જ છે આજની પ્રાર્થ અમારી તે સુણી કર અંગીકાર.|}
|Ae j chhe aajthe prarth amare te sune kar agekar.
|}
 
==Image==
[[File:Guj436.JPG|500px]]
 
==Media - Hymn Tune : NETTLETON==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:436 Aav Krupalu Iswar Trata.mp3}}}}
 
 
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalas==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:436 Aav Krupalu Iswar Trata_Johnson Mama.mp3}}}}

Latest revision as of 11:56, 26 August 2016

૪૩૬ - લગ્નનું ગીત

૪૩૬ - લગ્નનું ગીત
ભીમપલાસ
("આવ, હે દાતા, સૌ આશિષના" એ રાગે પણ ગાઈ શકાય.)
કર્તા : એમ. ઝેડ. ઠાકોર
આવ, કૃપાળુ ઈશ્વર ત્રાતા, અમો પર તું કૃપા કર,
હે સકળ શુભાશિષ દાતા, આત્માઓમાં આશિષ ભર,
તેં સહુ માનવજાતને હિતાર્થ લગ્નનેમ કીધો સ્થાપિત,
અમે એમાં જાણી શુભાર્થ તુજને સ્તવીએ ઘટિત.
તેથી, હે દયાળુ તારનાર, સુણ અમારી નમ્ર પ્રાર્થ,
હમણાં જે શુભ લગ્ન થનાર તે પર દેજે આશીર્વાદ;
આ વર ને કન્યા પરસ્પર આવ્યાં કરવા હસ્તમિલાપ,
માટે કૃપાથી થા હાજર ને તેઓને આશિષ આપ.
ખ્રિસ્ત, તેં કાના ગામે જઈને લગ્ન દીપાવ્યું અપાર,
એ જ રીતે હ્યાં હાજર થઈને આ શોભાને તું વધાર,
અમારાં આદિ માતપિતા જોડાયાં શુભ લગ્નમાંય,
તેમ આ સ્ત્રી ને પુરુષ આજે ગાઢ પ્રીતિ થકી જોડાય.
તારી ભક્તિ કરવા હર્ષભેર રિદ્ધિ, સિદ્ધિ દે સદાય,
તેમને જીવન ગાળવા સુપેર, હે શુદ્ધાત્મા, દેજે સહાય,
એમને ઘેર તું રોજ પધારી થાજે તેમનો સર્વાધાર,
એ જ છે આજની પ્રાર્થ અમારી તે સુણી કર અંગીકાર.

Phonetic English

436 - Lagnanu Geet
Bhimplaas
("Aav, he daata, sau ashish" ae rage pan gaai shakaay.)
Karta : M. Z. Thakor.
1 Aav, krupadu ishwar trata, Amo par tum krupa kar,
He sakad shubhashish daata, Atmaoma ashish bhar.
Te sahu manawajatno hitarth lagnanem keedho sthapit,
Ame aemaa jaane shubharth tujhne stawea ghatit.
2 Tethi. hu dayaalu taaranar, sun amaare namra prartha,
Hamana je shubh lagna thanaara te par deje asherwad;
Aa var ne kanya paraspar aawya karwa hastamilaap,
Maate krupathe tha haajar ne teone ashish aap.
3 Khrist, te kana gaame jaine lagna depaawyu apaar,
Ae j reete hyaa haajar thaine aa shobhane tu vadhar,
Amaaraa aadi maatpita jodayaa shubh lagnamaay,
Tem aa stri ne purush aaje preeti thake joday.
4 Taare bhakti karwa harshbher ridhi, sidhi de sadaay,
Temane jeewan gaanwa supeer, he shuddatma, deje sahaay,
Amane gher tu roj padharo thaje temano sarwaadhaar,
Ae j chhe aajthe prarth amare te sune kar agekar.

Image

Media - Hymn Tune : NETTLETON


Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel , Raag : Bhimpalas