1: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(39 intermediate revisions by 5 users not shown)
Line 2: Line 2:


{|
{|
|+૧ – પ્રભુનું સ્તોત્ર
|+૧ – ભજનની શરુઆત
|-
|-
|ટેક:  
|ટેક:  
Line 10: Line 10:
|૧
|૧
|જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી,
|જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી,
|રાય, પ્રજાજન જોતા,
|   રાય, પ્રજાજન જોતા,
|-
|-
|
|
|ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ,  
|ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો,
|વિચારો, કારક, ભાષક, શ્રોતા
|   કારક, ભાષક, શ્રોતા,
|-
|-
|૨
|૨
|ભક્તસમાજ નિરંતર તેને,
|ભક્તસમાજ નિરંતર તેને,
|સાથ ભજો અનુરાગે;
|   સાથ ભજો અનુરાગે;
|-
|-
|
|
|નિશદિન ઈશ્ર્વરના ગુણ ગાઓ,
|નિશદિન ઈશ્વરના ગુણ ગાઓ,
|પ્રેમસુ ગાયક જાગે.
|   પ્રેમસુ ગાયક જાગે.
|-
|-
|૩
|૩
|ઈશ્ર્વરકૃત તન, જીવ અમારાં,
|ઈશ્વરકૃત તન, જીવ અમારાં,
|અદ્ભુત કાર્ય અનુપા;
|   અદ્ભુત કાર્ય અનુપા;
|-
|-
|
|
|જીવનદાતા, શુભ પ્રતિપાલા,
|જીવનદાતા, શુભ પ્રતિપાલા,
|ધન્ય દયામય ભૂપા.
|   ધન્ય દયામય ભૂપા.
|-
|-
|૪
|૪
|સહુ જગ જોગ કરે તુજ સેવા,
|સહુ જગ જોગ કરે તુજ સેવા,
|શુભ શુભ સાદ ઉઠાવી;
|   શુભ શુભ સાદ ઉઠાવી;
|-
|-
|
|
|ગાન વખાણ કરો સહુ ઠામે,
|ગાન વખાણ કરો સહુ ઠામે,
|અંતરમન હરખાવી.
|   અંતરમન હરખાવી.
|}
|}


Line 47: Line 47:
|Tek:  
|Tek:  
|Jay jay param dayamay swami,  
|Jay jay param dayamay swami,  
|smaarak gaan karo re.
|   smaarak gaan karo re.
|-
|-
|1  
|1  
|Jeev, janavar, andaj pakshi,  
|Jeev, janaavar, andaj pakshi,  
|ray, prajaajan jotta,
|   raay, prajaajan jota,
|-
|-
|
|
|Chetan, jad, man, budhdhi,  
|Chetan, jad, man, buddhi, vicharo
|wicharo, karak, bhaashak, shrota
|   kaarak, bhaashak, shrota,
|-
|-
|2  
|2  
|Bhakatsamaj nirantar tene,  
|Bhaktasamaaj nirantar tene,  
|saath bhajo anurage;
|   saath bhajo anurage;
|-
|-
|
|
|Nishadin ishawarna gun gaao,  
|Nishadin ishwarna gun gaao,  
|premasu gaayak jaage.
|   premasu gaayak jaage.
|-
|-
|3  
|3  
|Ishwarkrut tan, jeev amaaraa,  
|Ishwarkrut tan, jeev amaaraa,  
|adyhut karya anupa;
|   adhbhut karya anupa;
|-
|-
|
|
|Jeewandata, shubh pratipala,  
|Jeewandata, shubh pratipala,  
|dhanya dayamay bhopa.
|   dhanya dayamay bhoopa.
|-
|-
|4  
|4  
|Sahu jag jog kare tuj seva,  
|Sahu jag jog kare tuj seva,  
|shubh shubh saad uthawe;
|   shubh shubh saad uthavi;
|-
|-
|
|
|Gaan wakhaan karo sahu thame,  
|Gaan vakhaan karo sahu thame,  
|antaraman harkhawe.
|   antarman harkhavi.
|}
|}
== Media ==


<mediaplayer>https://www.youtube.com/watch?v=1jwBWHZh0Bg</mediaplayer>
==Images==
<br/>Traditional Tune sung by C. Vanveer
[[File:--File-Guj1--.jpeg|500px]]
 
==Images==
[[File:--File-1 Jay Jay Param Dayamay Swami BHAJANSANGRAH COPY--.jpeg|500px]]
 
== Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer==
{{#widget:Audio|url={{filepath:C. Vanveer - Taedo re Tamare Dhvar - Bhag 5 - 1 - Jay Jay Param Dayamayswami.mp3}}}}
 
==Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman Kalyan ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:1 Jay Jay Param Dayamay Swami_Manu Bhai.MP3}}}}
 
== Chords ==
<pre data-key="C">
C    F        G  C    C      F  G C
ટેક: જય જય પરમ દયામય સ્વામી, સ્મારક ગાન કરો રે.
C                      Am          F  G  F    G    F  C
૧ જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી, જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી, રાય, પ્રજાજન જોતા,
C                      Am            F    G    F    G    F  C
ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો, ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો,કારક, ભાષક, શ્રોતા,
</pre>

Latest revision as of 06:25, 10 January 2024

૧ Gujarati પ્રભુનું સ્તોત્ર

૧ – ભજનની શરુઆત
ટેક: જય જય પરમ દયામય સ્વામી, સ્મારક ગાન કરો રે.
જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી, રાય, પ્રજાજન જોતા,
ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો, કારક, ભાષક, શ્રોતા,
ભક્તસમાજ નિરંતર તેને, સાથ ભજો અનુરાગે;
નિશદિન ઈશ્વરના ગુણ ગાઓ, પ્રેમસુ ગાયક જાગે.
ઈશ્વરકૃત તન, જીવ અમારાં, અદ્ભુત કાર્ય અનુપા;
જીવનદાતા, શુભ પ્રતિપાલા, ધન્ય દયામય ભૂપા.
સહુ જગ જોગ કરે તુજ સેવા, શુભ શુભ સાદ ઉઠાવી;
ગાન વખાણ કરો સહુ ઠામે, અંતરમન હરખાવી.

Phonetic English

1 – Prabhunu stotra
Tek: Jay jay param dayamay swami, smaarak gaan karo re.
1 Jeev, janaavar, andaj pakshi, raay, prajaajan jota,
Chetan, jad, man, buddhi, vicharo kaarak, bhaashak, shrota,
2 Bhaktasamaaj nirantar tene, saath bhajo anurage;
Nishadin ishwarna gun gaao, premasu gaayak jaage.
3 Ishwarkrut tan, jeev amaaraa, adhbhut karya anupa;
Jeewandata, shubh pratipala, dhanya dayamay bhoopa.
4 Sahu jag jog kare tuj seva, shubh shubh saad uthavi;
Gaan vakhaan karo sahu thame, antarman harkhavi.

Images

Images

Media - Traditional Tune - Sung By C.Vanveer

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Yaman Kalyan

Chords

	C     F        G  C     C       F  G C
ટેક:	જય જય પરમ દયામય સ્વામી,	સ્મારક ગાન કરો રે.
	C                       Am          F   G   F    G    F   C
૧	જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી,	જીવ, જનાવર, અંડજ પક્ષી, રાય, પ્રજાજન જોતા,
	C                       Am            F    G    F    G     F   C
	ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો,	ચેતન, જડ, મન, બુદ્ધિ, વિચારો,કારક, ભાષક, શ્રોતા,