121: Difference between revisions

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
 
(9 intermediate revisions by 4 users not shown)
Line 69: Line 69:
|-
|-
|1
|1
|Traataa ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં,
|Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa,
|-
|-
|
|
|તે ડંખ કાપી મૃત્યુનો પામ્યો વિજય સહુ વાતમાં;
|Te dankh kaapi mrutyuno paamyo vijay sahu vaatamaa;
|-
|-
|
|
|જગ ઊંઘતું પણ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, ભોરમાં તજી ઘોરને;
|Jag unghatu pan khrist uthyo, bhoramaa taji ghorane;
|-
|-
|
|
|હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય તને.
|Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay tane.
|-
|-
|
|2
|વાડી મહીં, ચોકી તળે, મુદ્રિત કબરે દાટિયો,
|Vaadi mahi, choki tale, mudrit kabare daatiyo,
|-
|-
|
|
|જાણે કદી ઊઠશે નહિ, વિશાળ પથ્થર ઢાંકિયો;
|jaane kadi uthashe nahi, vishaal paththar dhaankiyo;
|-
|-
|
|
|પણ સૂર્ય શું ખાળ્યો ખળે, ઊઠયો ઈસુ ! દર્શન મધુ !
|Pan surya shu khaalyo khale, uthyo Isu ! Darshan madhu !
|-
|-
|
|
|હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય બધું.
|Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay badhu.
|-
|-
|
|3
|લેખો પ્રમાણે પાપ સારુ થંભ પર પોતે મર્યો,
|Lekho pramaane paap saaru thambh par pote maryo,
|-
|-
|
|
|લેખો પ્રમાણે ઊઠતાં તે વિશ્વનો ત્રાતા ઠર્યો;
|Lekho pramaane uthataa te vishwano traataa tharyo;
|-
|-
|
|
|"કોહવાણ તું જોશે નહિ," એ અગમ સત્ય જ સર્વદા:
|"Kohavaan tu joshe nahi," ae agam satya j sarvadaa:
|-
|-
|
|
|હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય સદા.
|Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay sadaa.
|-
|-
|
|4
|ઉત્થાન પ્રભુનું સાંભળી ઘેલાં બધાં ભયથી ચળ્યાં,
|Utthaan prabhunu saambhali ghelaa badhaa bhayathi chalyaa,
|-
|-
|
|
|પણ પ્રેમભીનાં નેણથી વા'લાં બધાં પ્રભુને મળ્યાં;
|Pan premabhinaa nenathi vaa'laa badhaa prabhune malyaa;
|-
|-
|
|
|આપણ બધા શુભ હ્રદયથી સુમિલાપ પ્રભુનો પામીશું:
|Aapan badhaa shubh hrudaythi sumilaap prabhuno paamishu:
|-
|-
|
|
|હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય ઈસુ.
|Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay Isu.
|}
|}
==Image==
[[File:Guj121.JPG|500px]]
==Media - Harigeet Chhand By Nelson Christian ( CTM )==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{Filepath:121.mp3}}}}
==Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel ==
{{#widget:Html5mediaAudio|url={{filepath:121 Trata Juvo Jivto Thayo_Johnson Mama_.mp3}}}}

Latest revision as of 09:55, 23 September 2022

૧૨૧ - પ્રભુનું પુનરત્થાન

૧૨૧ - પ્રભુનું પુનરત્થાન
હરિગીત
કર્તા : મહીજીભાઈ હીરાલાલ
ત્રાતા, જુઓ, જીવતો થયો! આજે પવિત્ર પ્રભાતમાં,
તે ડંખ કાપી મૃત્યુનો પામ્યો વિજય સહુ વાતમાં;
જગ ઊંઘતું પણ ખ્રિસ્ત ઊઠયો, ભોરમાં તજી ઘોરને;
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય તને.
વાડી મહીં, ચોકી તળે, મુદ્રિત કબરે દાટિયો,
જાણે કદી ઊઠશે નહિ, વિશાળ પથ્થર ઢાંકિયો;
પણ સૂર્ય શું ખાળ્યો ખળે, ઊઠયો ઈસુ ! દર્શન મધુ !
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય બધું.
લેખો પ્રમાણે પાપ સારુ થંભ પર પોતે મર્યો,
લેખો પ્રમાણે ઊઠતાં તે વિશ્વનો ત્રાતા ઠર્યો;
"કોહવાણ તું જોશે નહિ," એ અગમ સત્ય જ સર્વદા:
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય સદા.
ઉત્થાન પ્રભુનું સાંભળી ઘેલાં બધાં ભયથી ચળ્યાં,
પણ પ્રેમભીનાં નેણથી વા'લાં બધાં પ્રભુને મળ્યાં;
આપણ બધા શુભ હ્રદયથી સુમિલાપ પ્રભુનો પામીશું:
હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! હાલેલૂયા ! જય જય ઈસુ.

Phonetic English

121 - Prabhunu Punaratthaan
Harigeet
Kartaa : Mahijibhai Hiraalaal
1 Traataa, juo, jeevato thayo! Aaje pavitra prabhaatamaa,
Te dankh kaapi mrutyuno paamyo vijay sahu vaatamaa;
Jag unghatu pan khrist uthyo, bhoramaa taji ghorane;
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay tane.
2 Vaadi mahi, choki tale, mudrit kabare daatiyo,
jaane kadi uthashe nahi, vishaal paththar dhaankiyo;
Pan surya shu khaalyo khale, uthyo Isu ! Darshan madhu !
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay badhu.
3 Lekho pramaane paap saaru thambh par pote maryo,
Lekho pramaane uthataa te vishwano traataa tharyo;
"Kohavaan tu joshe nahi," ae agam satya j sarvadaa:
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay sadaa.
4 Utthaan prabhunu saambhali ghelaa badhaa bhayathi chalyaa,
Pan premabhinaa nenathi vaa'laa badhaa prabhune malyaa;
Aapan badhaa shubh hrudaythi sumilaap prabhuno paamishu:
Hallelujah ! Hallelujah ! Hallelujah ! Jay jay Isu.

Image

Media - Harigeet Chhand By Nelson Christian ( CTM )

Media - Composition By : Late Mr. Johnson Daniel