227

From Bhajan Sangrah
Jump to navigation Jump to search
The printable version is no longer supported and may have rendering errors. Please update your browser bookmarks and please use the default browser print function instead.

૨૨૭ - પવિત્ર શાસ્ત્ર

૨૨૭ - પવિત્ર શાસ્ત્ર
શાસ્ત્ર પવિત્ર છે શુભ ખાણ, તેમાં છે અમોલ પાષાણ;
તેનું તું સંશોધન કર, જીવનમુગટ માથે ધર.
શાસ્ત્ર પવિત્ર છે જીવનવૃખ, ભાગે છે તે આત્મિક ભૂખ;
આત્મિક માન્નાનો ભંડાર, ઉત્તમ વાનાંનો દેનાર.
શાસ્ત્ર પવિત્ર છે જીવન-નદ, તેમાં વ્હે છે જીવનજળ;
તે પીને તું તૃષા છિપાવ, જીવનને રસદાર બનાવ.
શાસ્ત્ર પવિત્ર તું ભાવે શીખ, રાખ સદા ઈશ્વરની બીક;
તે થાશે તુજ જીવન-દીપ, અંતે લેશે પ્રભુ સમીપ.

Phonetic English

227 - Pavitra Shaastra
1 Shaastra pavitra chhe shubh khaahn, tema chhe amol paashaahn;
Tenu tu sanshodhan kar, jeevanmugat maathe dhar.
2 Shaastra pavitra chhe jeevanvrukh, bhaage chhe te aatmik bhookh;
Aatmik maannaano bhandaar, uttam vaanaanno denaar.
3 Shaastra pavitra chhe jeevan-nad, tema vhe chhe jeevanjal;
Te peene tu trusha chhipaav, jeevanne rasadaar banaav.
4 Shaastra pavitra tu bhaave sheekh, raakh sada Ishvarani beek;
Te thaashe tuj jeevan-deep, ante leshe prabhu sameep.

Image

Media - Composition By : Late Mr. ManuBhai Rathod , Raag : Raag : Malkauns